Hôm nay:
0
Tất cả:
53396

Quyết định số 2499/QĐ-UBND của UBND Tỉnh Thanh Hóa về việc quy hoạch chung đô thị Trung tâm vùng huyện Tĩnh Gia đến năm 2035

Ngày 08/05/2017 10:40:36

Ngày 19-11, Sở Xây dựng phối hợp với UBND huyện Tĩnh Gia đã tổ chức Lễ Công bố QHC xây dựng Đô thị Hải Ninh huyện Tĩnh Gia đến năm 2025 và QHC Xây dựng trung tâm vùng huyện Tĩnh Gia đến năm 2035.

Đây là quy hoạch được lập nhằm cụ thể hóa Quyết định số 2499/QĐ-UBND ngày 07/8/2014 của UBND tỉnh về việc phê duyệt Quy hoạch chung Đô thị trung tâm Vùng huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050; Quyết định số2332/QĐ-UBND ngày 24/7/2014 của UBND tỉnh về việc phê duyệt Quy hoạch chung đô thị Hải Ninh, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hoá đến năm 2025.

Một số điểm quan trọng của quyết định:

Phạm vi

Phạm vi nghiên cứu quy hoạch chung Đô thị trung tâm vùng huyện Tĩnh gia, tỉnh Thanh Hóa bao gồm 07 xã và 01 thị trấn: Xã Hải Nhân, Ninh Hải, Hải Hòa, Hải Thanh, Bình Minh, Nguyên Bình, Xuấn Lâm và thị trấn Tĩnh Gia.

Chức năng:

• Là trung tâm Hành chính - chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội của huyện Tĩnh gia

• Đô thị trung tâm (nội thị) của đô thị vùng huyện Tĩnh Gia trong tương lai

• Thúc đẩy phát triển khu kinh tế Nghi sơn và huyện Tĩnh Gia, hướng tới xây dựng vùng huyện TG thành đô thị loại 1 trong tương lai

Định hướng tổ chức không gian đô thị:

• Đóng kết, cải tạo, chỉnh trang khu trung tâm hành chính cũ và khu vực thị trấn TG để chuyển giao cho cấp chính quyền cấp phường quản lý. Tận dụng các cơ sở kinh doanh hiện có ở khu vực này để phát triển thành khu Dịch vụ - Thương mại cấp đô thị

• Hình thành khu Trung tâm hành chính, chính trị mới ở phía Nam (cánh đồng Tàu bay xã Nguyên Bình và Bình Minh) (154,1 ha)

• Sau 2030, khu Kinh tế Nghi sơn sẽ mở rộng sát nhập với khu đô thị trung tâm vùng huyện Tĩnh gia thành thành phố Nghi sơn.

• Phía Tây và Đông của khu hành chính, trính chị là khu vực dịch vụ hành chính (ngân hàng, sàn giao dịch chứng khoán, bất động sản,...)

• Hình thành 4 trung tâm thương mại, dịch vụ tổng hợp ở 4 khu vực đầu cầu của đô thị (191,4 ha): Khu vực phái Bắc ven quốc lộ 1A - xã Ninh Hải, Khu vực phía Nam giao quốc lộ 1A - Đường Nghi sơn - Sao vàng; Khu vực phía Đông giáp với tổ hợp du lịch Hải Hòa, khu phía Tây giao với tuyến tránh quốc lộ 1A - xã Nguyên Bình.

• Khu liên hợp TDTT với công trình sân vận động, các cung thi đấu bố trí phía Nam trục giao thông từ trung tâm thương mại đô thị đi Tổ hợp du lịch Hải Hòa (71,2 ha)

• Khu công viên vui chơi giải trí đô thị bố trí phía Đông bắc khu trung tâm văn hóa TDTT (khu vực núi nhồi, Hải Hòa) (164,4 ha)

• Khu trung tâm y tế bố trí tại khu vực phía Tây đường sắt Bắc - Nam khu vực núi Nguyên Bình. (52.5 ha)

• Khu trung tâm dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng sinh thái biển: mở rộng khu du lịch Hải Hòa ra đễn xã Ninh Hải (182.6 ha)