Hôm nay:
0
Tất cả:
53396

Hải Hà được thành lập năm 1984 tách từ phường Hải thượng Sau khi tách từ phường Hải Thượng ra được có vị trí địa lý như sau:

Có vị trí địa lý: Phía đông giáp Biển Đông và xã Nghi Sơn, Phía tây giáp thị xã Hoàng Mai, Nghệ AN, Phía nam giáp Biển đông, Phía bắc giáp phường Hải Thượngi.xã Hải Hà cCó diện tích đất tự nhiên 1.224.31 ha, dân số 2.950 hộ = 10.965 khẩu được chia thành 8 thôn sống định cư và 1 thôn tái định cư tại phường Hải Bình.

Hiện nay, xã Hải Hà có chợ  nằm ở trung tâm của xã  thuận lợi cho giao thương, buôn bán. các tuyến đường thôn phần lớn đã được rải nhựa và nâng cấp, việc đi lại được thuận lợi.

Kinh tế  đa dạng các ngành như sản xuất nông lâm thủy hải sản, các ngành thương mại dịch vụ và du lịch,sản xuất tiểu thủ công nghiệp và xây dựng. Nổi bật là nghề đánh bắt Hải sản và công nhân.

Nền kinh tế tăng trưởng khá, tốc độ tăng trưởng bình quân hàng năm đạt trên 10%. Thu nhập bình quân theo đầu người phấn đấu đến năm 2020 đạt 40.000.000đ đồng/người/năm. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, tăng tỷ trọng các ngành thương mại dich vụ, giảm tỷ trọng ngành nông nghiệp. Trong đó: tỷ trọng thương mại, dịch vụ chiếm đánh bắt Hải sản đạt 52%; nghề tiểu thủ công nghiệp đạt  32%; nông nghiệp chiếm 16%.

Trong những năm gần đây, dân số  tăng nhanh, chủ yếu là tăng cơ học, cùng với quá trình đô thị hóa của địa phương.nhân dân đoàn kết, tương trợ, giúp đỡ nhau, cộng tác cùng nhau xây dựng xã ngày càng phát triển lớn mạnh và phồn vinh.Xã Hải Hà, Huyện Tĩnh Gia, Tỉnh Thanh Hóa

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA XÃ HẢI HÀ

CÔNG KHAI KẾT QUẢ GIẢI QUYẾT TTHC